Chuyển đến nội dung chính

DÙNG YẾN SÀO THÔNG MINH

Thực ra Yến Sào theo đông y có vị ngọt, tính bình nên không gây nóng trong người. Tuy nhiên, do là thực phẩm giàu đạm nên không nên dùng nhiều một lần sẽ gây khó tiêu (dùng dưới 1 tai/lần đối với người lớn).

Có rất nhiều bài viết về cách dùng Yến Sào Cung Đình để lưu giữ tốt nhất các dưỡng chất trong nó. Có người bảo dùng nước yến vừa gọn, tiện, đỡ mất công tự chế biến nhưng vẫn nhiều dinh dưỡng đấy thôi. Lại có ý kiến là nên chưng cách thủy thì đảm bảo hơn.

1. Chế biến Yến Sào



Cách chế biến phổ biến hiện nay là yến sau khi được ngâm nở, làm sạch được chưng cách thuỷ với lửa nhỏ. Khi nấu với lượng lớn thì có thể không chưng cách thuỷ mà nấu trực tiếp với nước. Bổ sung với các thành phần khác.

Thành phần chính trong Yến là protein và acid amin nên nếu nấu với lửa cao, nên trong môi trường acid (nấu với các thành phần chua) sẽ làm tan bớt một phần chất dinh dưỡng. Nên để giữ được đầy đủ dinh dưỡng trong tổ yến, hãy chưng cách thuỷ/nấu yến dưới lửa nhỏ và trong thời gian nhất định (15-20 phút đối với loại yến trắng) để đảm bảo sợi yến nở đều, vẫn còn dai và giữ lại nguồn dinh dưỡng tối đa.

Hơn nữa, Acid amin có thể bị thuỷ phân trên 100 độ C nhưng protein thì dễ bị thuỷ phân ở nhiệt độ cao hay khi khuấy nhiều. Do vậy, tổ yến nên được nấu lửa nhỏ, không nên khuấy lâu.

Danh sách các blogger vệ tinh.

Danh sách các website chính

Danh sách các nội dung quan trọng

Sỉ Giày Thể Thao Nam Nữ Giá Tận Xưởng TẠI ĐÂY
Giày Đá Bóng đẹp Tại Đây
Xem ngay giày đá bóng tốt

2. Bảo quản Yến Sào

Có nhiều người có thể hiểu rõ về cách chế biến Yến Sào Chưng Đường Phèn tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều người mua vẫn còn phân vân về cách bảo quản: Tổ yến thô nếu đã chế biến thành món ăn rồi thì có thể bảo quản để qua hôm sau dùng tiếp được không? Tổ yến thì mình có thể bảo quản ở điều kiện nào thì tốt nhất?
  • Tổ yến thô sau khi chế biến thành món thì có thể để ở ngăn mát tủ lạnh qua hôm sau. Trường hợp làm món ăn mát thì có thể để 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần
  • Tổ yến thô chưa chế biến có thể bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Để được trong 2 năm hoặc hơn.
  • Riêng tổ yến đã làm sạch và ngâm nở thì có thể bảo quản 2 ngày-1 tuần. Trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông trong vòng 1 tháng và đem ra dùng dần.
Tổ yến chưng đường phèn Cung Đình - sản phẩm dinh dưỡng cho người bận rộn

Nếu bạn đang rất muốn bổ sung Yến sào cung đình vào thực đơn của gia đình. Nên nghiên cứu thật kĩ từ nơi mua hàng tốt nhất cho đến liều lượng cho từng đối tượng. Tìm hiểu vài cách chế biến và bảo quản tối ưu nhất nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

cẩm nang cho người bắt đầu học lập trình web trong năm 2018

Bạn muốn thử học lập trình web, nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Chắc hẳn bạn cũng đã thử tìm kiếm những khóa học trên google, nhưng lại có quá nhiều nguồn tài liệu và đa số chúng lại chứa nhiều thông tin khiến bạn quá tải. bạn chỉ cần những kiến thức cơ bản nhất về lập trình web - một tài liệu cung cấp các giải thích tổng thể và giúp bạn có định hướng phát triển Đó là lý do tại sao tôi viết bài này. Bài viết sẽ chỉ cung cấp các kiến thức về công nghệ năm 2018 trong lĩnh vực lập trình web ở mức độ cơ bản nhất nếu bạn muốn thử sức trong lĩnh vực này.  Nếu bạn là người mới học lập trình, đây là bài viết dành cho bạn! Bài viết sẽ bao gồm những phần sau: Danh sách các blogger vệ tinh. https://topdulichtuphuong.blogspot.com/ https://growup310.blogspot.com/ https://duyennguyen530538moa.blogspot.com/ https://tienganhdedang23.blogspot.com/ https://freekienthuc.blogspot.com/ https://meomeowmeo.blogspot.com/ https://nghiencuumarketingonline.blogspot.com/ htt

HTML VÀ CSS CĂN BẢN DÀNH CHO CHO MỌI NGƯỜI

HTML/CSS  có thể nói là khởi đầu của mọi tất cả vấn đề liên quan tới web, dù bạn là người làm nghành nào, miễn là có đụng tới quản trị web thì ít nhất phải biết qua hai cái này. Nếu bạn có ý định học lập trình web thì lại càng nên thành thạo hai cái này, nếu bạn là blogger chuyên viết bài thì cũng nên nắm cái này. Bạn có thể là một blogger viết rất tốt, nhưng liệu bạn đã sử dụng thành thục các thẻ HTML và vùng chọn CSS căn bản chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì điều đó đang hạn chế tiềm năng blogging của bạn đấy. Bạn có thể cầm gạch lên và bảo: “ Học HTML /CSS làm gì khi đã có hàng tá công cụ để tạo website mà chả cần quan tâm đến code kiếc. Tui cũng có phải dân lập trình đâu!”. ~ BLOGGER CHƯA BIẾT HTML/CSS NÀO ĐÓ Thực vậy, những công cụ như Adobe Dreamweaver, WordPress Visual Editor có thể vỗ ngực và thề thốt tình yêu: “Em cứ lo nội dung và layout, còn HTML/CSS và thế giới cứ để anh.” ~ EDITOR Mình không dám ý kiến gì với tình yêu của bạn, nhưng việc phụ thuộc vào công c

Cách SEO top 1 Google từ đối thủ cạnh tranh

Cách SEO top 1 Google từ đối thủ cạnh tranh Xin chào các bạn, Jam và những SEOer khác luôn có những cách   SEO   độc đáo và nhàn nhất cho những SEOer, cũng như tiết kiệm thời gian lên top nhất cho những website của chúng ta ! Ngoài cách làm tiết kiệm thời gian, SEO từ đối thủ còn giúp bạn chắt lọc những gì tinh túy nhất từ họ, an toàn hơn cho website của chúng ta, và đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị vì đã học được cách làm hay ho từ đối thủ ! Danh sách các blogger vệ tinh. https://topdulichtuphuong.blogspot.com/ https://growup310.blogspot.com/ https://duyennguyen530538moa.blogspot.com/ https://tienganhdedang23.blogspot.com/ https://freekienthuc.blogspot.com/ https://meomeowmeo.blogspot.com/ https://nghiencuumarketingonline.blogspot.com/ https://monquanhocs.blogspot.com/ https://hocseohtmlcss.blogspot.com/ https://skincareroutineforyou.blogspot.com/ https://vfefeffefsd.blogspot.com/ https://30minutestienganhmoingay.blogspot.com/ https://buicongminh1